บทความ

ช่วงเดือนสิงหาคมก็เป็นที่รู้กันว่าเดือนแห่งวันแม่ นอกจากดอกมะลิ พวงมาลัยแล้ว มีอะไรอีกบ้างน้อที่เราจะซื้อไปฝากคุณแม่ได้บ้าง ? เพราะฉะนั้น วันนี้แอดเลยจะพาเพื่อนๆ มาดู 5 บอร์ดเกมที่เหมาะกับการชวนคุณแม่มาเล่นในยามว่างมากๆ เพราะบอร์ดเกมเป็นกิจกรรมที่ช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างเรากับแม่ให้แนบแน่นขึ้นไปอีก แถมเกมที่จะมาแนะนำวันนี้มีหลากหลายประเภท ตั้งแต่เกมเย็บผ้า เกมล่าสมบัติ ไปจนถึงเกมสร้างเมืองเลยทีเดียว รับรองว่าเล่นได้ไม่มีเบื่อแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเกมอะไรบ้าง !

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ นอกจากเราจะเป็นคาเฟ่บอร์ดเกมแล้ว เรายังแปลและผลิตบอร์ดเกมขายด้วยนะ ! ซึ่งเกมแต่ละเกมนั้นคัดสรรมาอย่างดีว่าควรแปล อยากให้คนไทยได้มีโอกาสลองเล่นเกมนี้ ซึ่งรับประกันเลยว่าทุกเกมสามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานแน่นอน !

เคยมาคาเฟ่บอร์ดเกมแล้วไม่รู้จะเล่นเกมอะไรมั้ย ? บางทีเราก็แค่อยากมาสังสรรค์หรือใช้เวลากับแก๊งเพื่อนของเรา วันนี้จึงขออนุญาตพาตัว Game Master หรือ GM มาแนะนำ 5 บอร์ดเกมที่ควรเล่นกัน เพราะเกมเหล่านี้คือเกมที่เล่นไม่ยาก แต่สนุก ใครมาก็เล่นได้ ไม่จำเป็นต้องเคยเล่นบอร์ดเกมมาก่อน ซึ่งถ้าคุณมาเยี่ยมพวกเราที่ The Stronghold SIAM สยามแสควร์ซอย 9 แล้วล่ะก็รับรองว่า GM จะต้องแนะนำไม่เกมใดก็เกมหนึ่งในนี้แน่นอน 

พรุ่งนี้มีนัดตี้กับเพื่อน แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี วันนี้ Stronghold ขอแนะนำบอร์ดเกมปาร์ตี้ที่ผู้เล่นได้บลัฟจัดหนักจัดเต็มแน่นอน ถ้าใครอยากฝึกสกิลการหลอกและหักหลังเพื่อน คงต้องลองซื้อเกมเหล่านี้มาเล่นแล้วล่ะ

คุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังมองหาบอร์ดเกมไว้เล่นในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์หรือในยามว่าง รับรองเลยว่าเกมเหล่านี้จะต้องถูกใจเด็กๆ (และผู้ใหญ่) แน่นอน เพราะทั้ง 5 เกมเป็นเกมที่เล่นง่ายแต่ก็สนุกไม่แพ้เกมยากๆ เลยล่ะ

ใครยังใหม่สำหรับวงการบอร์ดเกมบ้าง ? ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มจากไหนล่ะก็ วันนี้เรามาแนะนำ 5 บอร์ดเกมสำหรับผู้เริ่มต้นมือใหม่กัน

สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักบอร์ดเกมให้มากขึ้น เราจะพามาดูกันว่าบอร์ดเกมนั้นแบ่งได้คร่าวๆ กี่ประเภท

AZUL Summer Pavilion เกมภาค 3 ของซี่รีย์ Azul เกมรางวัล Spiel Des Jahres 2018

Review เกม Evolution Climate เกมเชิงวางแผนกลยุทธ์ที่เราจะรับบทเป็นนักตัดต่อพันธุกรรมที่จะได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการวิวัฒนาการเหล่าสรรพสัตว์ต่างๆ เพื่อให้มันทนทานกับสภาพอากาศอันโหดร้ายของโลกใบนี้ได้ !

Review เบื้องต้นสำหรับเกม อ๊บ อ๊บ บอร์ดเกมที่เราจะรับบทเป็นกบที่แย่งชิงหนองน้ำกัน เกมสนุกเล่นง่าย เหมาะสำหรับเด็กและครอบครัว มาดูกันว่าในตอนจบ ใครจะเป็นเจ้าแห่งหนองน้ำแห่งนี้